TOP 3 PHẦN MỀM LUYỆN GÕ 10 NGÓN HIỆU QUẢ NHẤT

Trẻ em luyện gõ 10 ngón
Thời gian đọc khoảng: 5 phút.

Bạn có bao giờ nghe nói đến việc luyện gõ 10 ngón ? Nếu lạ lẫm với việc này thì bài viết sau đây rất phù hợp với bạn.


Ngày nay, việc sử dụng máy tính đã trở nên phổ biến với hầu hết tất cả mọi người. Từ các chuyên gia công nghệ, tầng lớp trí thức hay học sinh, sinh viên. Tất cả đều đang sử dụng máy tính hằng ngày như một công cụ đắc lực trong công việc, học tập,…

Tuy nhiên, có một việc tưởng chừng như đơn giản là gõ phím (hay viết văn bản). Điều mà chúng ta thực hiện thường xuyên lại không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách. Việc gõ phím sai cách có thể khiến cho việc soạn thảo một văn bản hay gửi một email mất nhiều thời gian hơn. Nghiêm trọng hơn là gây ra lỗi trong quá trình nhập liệu.

Vì vậy, trong bài viết này Kỹ Năng Công Nghệ muốn giới thiệu đến các bạn Top 3 phần mềm luyện gõ 10 ngón hiệu quả nhất. Nhằm giúp bạn có thể luyện tập khả năng gõ phím của mình. Đồng thời, giảm bớt thời gian cho việc nhập liệu và tăng độ chính xác cho những thông tin mà bạn nhập vào.

Practice typing 10 fingers to speed up typing | Typing skills, Keyboard,  Keyboard typing
luyện gõ 10 ngón
Việc gõ 10 ngón là một trong những kỹ năng quan trọng
trong việc sử dụng máy tính

1. Typing Master

Typing Master là một phần mềm luyện gõ 10 ngón hiệu quả đến từ TypingMaster Inc Spaces. Phần mềm này cung cấp cho chúng ta 12 bài học về cách gõ phím 10 ngón với tổng thời gian học từ 3:10 – 5:20 giờ. Ngoài ra, nhằm giúp người dùng nâng cao tốc độ gõ phím, Typing Master còn cung cấp 6 bài học về tăng tốc độ gõ và 2 bài học giúp người sử dụng rèn luyện khả năng sử dụng bàn phím số trên máy tính của mình.

Typing Master.
Luyện gõ 10 ngón.
Giao diện chính của phần mềm Typing Master

Ngoài ra, sau khi đã hoàn thành các khóa học được cung cấp, người dùng có thể kiểm tra lại khả năng gõ 10 phím và tốc độ gõ của mình thông qua chức năng Typing Test, Games để việc luyện tập gõ 10 ngón của chúng ta không bị nhàm chán.

Typing Master.
Luyện gõ 10 ngón.
Giao diện trò chơi trong Typing Master

Điểm trừ duy nhất của phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Master đó là một phần mềm trả phí. Bạn có thể dùng thử phần mềm này 7 ngày. Từ đó, bạn mới quyết định có nên trả tiền để sử dụng hay không. Chỉ 20$, bạn có thể sỡ hữu một phần mềm hiệu quả để luyện tập khả năng gõ phím 10 ngón.

Tải về phiên bản dùng thử trong 7 ngày của Typing Master tại đây.

2. Rapid Typing Portable

Raping Typing Portable là một phần mềm luyện gõ 10 ngón. Được phát triển bởi RapidTyping Software.

Nếu như Typing Master là một phần mềm trả phí thì Rapid Typing Portable là một phần mềm miễn phí. Đặc biệt, phần mềm được hỗ trợ đến 38 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Rapid Typing Portable cung cấp rất nhiều bài học khác nhau từ dễ đến khó. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp chức năng kiểm tra. Từ đó, người học có thể biết được khả năng gõ 10 phím của mình sau một thời gian sử dụng.

Rapid Typing Portable.
Luyện gõ 10 ngón.
Giao diện chính của phần mềm Rapid Typing Portable

Đặc biệt, Rapid Typing Portable là một phần mềm rất phù hợp với các lớp học về máy tính. Chúng cung cấp khả năng tạo các nhóm thành viên và theo dõi kết quả luyện tập của họ. Đồng thời, Rapid Typing Portable còn cung cấp chức năng tạo các khóa học tùy chọn.

Rapid Typing Portable.
.
Trang phân tích việc luyện tập của người dùng

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm có thể giúp bạn rèn luyện khả năng gõ 10 ngón của mình. Đặc biệt có hỗ trợ gõ Tiếng Việt thì Rapid Typing Portable là một lựa chọn phù hợp.

Tải về phiên bản mới nhất của Rapid Typing Portable tại đây.

3. KeyBlaze Typing Tutor

KeyBlaze Typing Tutor là một phần mềm luyện gõ 10 ngón đến từ nhà phát triển NCH Software. KeyBlaze Typing Tutor bao gồm 28 bài học để người dùng luyện tập việc gõ 10 ngón của mình.

Cũng giống với Typing Master, KeyBlaze Typing Tutor là một phần mềm tính phí. Mức phí người dùng phải trả nếu muốn sử dụng đầy đủ các chức năng vào khoảng 17$.

KeyBlaze Typing Tutor.
Giao diện chính KeyBlaze Typing Tutor

Bên cạnh hệ thống 28 bài học của phần mềm, người dùng có thể kiểm tra việc luyện tập thông qua các bài tập và trò chơi. Hệ thống luyện tập với những bài văn xuôi, bài thơ, email,… . Ngoài ra, bạn có thể tự tạo những bài tập cho riêng mình. Bên cạnh đó, 3 trò chơi được thiết lặp sẵn cũng sẽ giúp việc luyện tập trở nên đỡ nhàm chán.

KeyBlaze Typing Tutor.
Luyện gõ 10 ngón.
Giao diện của một trò chơi trong KeyBlaze Typing Tutor

Nhược điểm của phần mềm này là giao diện không mấy thân thiện và hơi thô ráp. Hơn nữa là mức phí sử dụng khá cao. Tuy nhiên bù lại thì hệ thống luyện tập gõ phím của phần mềm được làm rất tốt.

Tải về phần mềm này tại đây nếu bạn muốn trải nghiệm thử.

Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi muốn bạn hiểu được tầm quan trọng của việc gõ thành thạo 10 ngón. Giới thiệu đến bạn 3 phần mềm luyện tập hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu và luyện tập hằng ngày.

Bạn có thể vào 10 Fast Finger để kiểm tra xem tốc độ gõ trung bình mỗi phút của bạn. Nếu tốc độ dưới 100 từ/phút thì bạn phải luyện tập ngay. Nếu tốc độ hơn 100 từ /phút, bạn đã có thể tự tin về tốc độ gõ phím của mình.

Chúc bạn sớm trở thành một “master” trong việc gõ phím nhé!

Cẩm Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÁCH SỬ DỤNG TRELLO HIỆU QUẢ

Trello là một ứng dụng để quản lý công việc cá nhân hoặc nhóm. Một số chia sẻ về thủ thuật giúp quản lý các nội dung trên Trello hiệu quả.