HỌC ROBOT TỪ SỚM MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Thời gian đọc khoảng: 3 phút.

Trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0, nhiều phụ huynh băn khoăn trong việc định hướng kỹ năng cho con. Một trong số kỹ năng công nghệ là tìm khóa học robot cho con. Làm sao để con tiếp thu kiến thức cũng như tư duy để ứng biến trong mọi hoàn cảnh?

Một Khóa học Robot dành cho trẻ em là điều chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến. Nó như là một giải pháp giáo dục bổ sung dành cho thế hệ tương lai của đất nước.

Học robot để kích hoạt sự sáng tạo

Đến với môn Sáng tạo Robot, các em sẽ đắm chìm trong không gian sáng tạo. Những ý tưởng nhỏ nhất của các em sẽ luôn được khơi gợi và vun đắp từ các thầy cô. Những phát hiện nhỏ hôm nay, sẽ là những công trình vĩ đại ngày mai.

Hai trẻ em đang sáng tạo robot bắt mắt
Trẻ phát huy tinh thần sáng tạo trong quá trình học robot.

Rèn luyện khả năng suy luận

Tư duy logic sẽ được vận dụng một cách thường xuyên trong cả công việc lắp ráp và lập trình. Để một cỗ máy đi vào hoạt động, không chỉ sắp xếp các lệnh điều khiển một cách trật tự. Mà các cơ cấu của nó cần phải được vận hành một cách chặt chẽ với nhau.

Hai trẻ em thảo luận về phương án robot
Việc trao đổi trong quá trình học robot làm tăng khả năng suy luận cho trẻ.

Hoàn thiện kỹ năng thiết kế trong quá trình học robot

Công việc chế tạo robot đòi hỏi không những tính thẩm mỹ mà còn tối ưu về công năng. Để các cơ cấu vận hành tốt, các chi tiết phải được tính toán kỹ lưỡng. Nó đảm bảo sự cân bằng, bền bỉ. Bên cạnh đó, nó tận dụng hiệu quả nguyên vật liệu và sử dụng không gian hiệu quả.

Các trẻ em thuyết trình về thiết kế
Việc học robot đòi hỏi nhiều kỹ năng trong thiết kế.

Lĩnh hội kiến thức công nghệ

Ngoài ngôn ngữ lập trình, các em sẽ được tiếp cận các yếu tố công nghệ. Đó là: tư duy máy tính, truyền dẫn tín hiệu, cảm biến môi trường, vv. Các em sẽ được làm quen và thuần thục các kỹ năng kết nối tín hiệu với bộ điều khiển. Từ đó thành thạo các nguyên tắc trong việc kết nối và hiểu cách làm việc của máy móc.

Khóa học Robot đi liền với các kiến thức và kỹ năng công nghệ.
Khóa học Robot đi liền với các kiến thức và kỹ năng công nghệ.

Xây dựng khả năng giải quyết vấn đề

Như bất kỳ một công việc nào khác, việc chế tạo robot cũng không hoàn toàn suôn sẻ. Nó có thể gặp nhiều trở ngại ngay từ đầu. Nhưng đó là cơ hội để các em rèn luyện sự kiên trì và tìm ra vấn đề cốt lõi. Từ đó hình thành những giải pháp mới, cũng như những biện pháp nhằm ngăn ngừa lỗi.

Trẻ em rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua việc xử lý những khó khăn khi học robot.
Trẻ em rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua việc xử lý những khó khăn khi học robot.

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỀU KHIỂN PID – PHẦN 2: ỨNG DỤNG

Điều khiển PID được áp dụng nhiều trong lĩnh vực. Một số ứng dụng PID trong lĩnh vực: dân dụng, công nghiệp, giao thông, giải trí, vv.

ĐIỀU KHIỂN PID – PHẦN 1: TÌM HIỂU CHUNG

Bài viết giải thích về điều khiển PID một cách cơ bản nhất, nhằm đưa bài viết tiếp cận (đặc biệt là) với các bạn mới tìm hiểu.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN DẠY HỌC ROBOT – PHẦN 2: TÍCH LŨY KIẾN THỨC

Bài viết (Phần II) đề cập về các hoạt động nâng cao trình độ và kỹ năng đối với Giáo viên dạy học môn Robot.